Trường học đóng cửa vì cô giáo nhiễm nCoV

Nhật BảnMột trường học ở tỉnh Chiba đóng cửa hai ngày, từ 25/2, sau khi một giáo viên 60 tuổi được xác nhận dương tính với nCoV.

Học sinh Nhật Bản đeo khẩu trang đi học. Ảnh: Reuters.

Học sinh Nhật Bản đeo khẩu trang đi học. Ảnh: Reuters.

Giới chức Nhật Bản hôm 22/2 xác nhận 4 ca nhiễm nCoV mới, trong đó có một phụ nữ khoảng 60 tuổi là giáo viên trường trung học ở tỉnh Chiba.

Cô giáo bị cảm hôm 12/2. Sau khi nhập viện hôm 19/2, cô được xác nhận dương tính với nCoV. Cô vẫn tới trường làm việc trong thời gian ủ bệnh, vì thế chính quyền địa phương quyết định đóng cửa trường học, nơi cô này công tác, hai ngày, từ 25/2, theo NHK. Giáo viên này gần đây không ra nước ngoài.

Ca thứ hai nhiễm nCoV là một phụ nữ khoảng 30 tuổi, cũng ở tỉnh Chiba. Bệnh nhân nhập viện nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào. Hai bệnh nhân nữ trên không quen biết và hiện chưa rõ họ nhiễm nCoV như thế nào.

Hai ca nhiễm khác là nam, khoảng 60 tuổi và 50 tuổi, cũng được xác định nhiễm nCoV ở tỉnh Kumamoto.

Trước đó, chính quyền tỉnh Hokkaido xác nhận ba ca nhiễm mới ở địa phương này hôm 21/2, trong đó có một trường hợp dưới 10 tuổi, nâng số ca nhiễm ở đây lên 16.

Ngoài Chiba và Hokkaido, các địa phương khác ở Nhật cũng có bệnh nhân Covid-19 gồm Tokyo, Kanagawa, Aichi, Ishikawa and Kumamoto. 

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành Trung Quốc và hơn 25 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 2.400 người tử vong và hơn 78.000 người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Nhật Bản hiện ghi nhận 769 ca nhiễm nCoV, trong đó 634 trường hợp trên du thuyền Diamond Princess, và ba ca tử vong.

Hà Phương

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7891 *